ดูดวง ดูดวงรายวัน ดูดวงรายสัปดาห์ ฟรี!

ดูดวง ดูดวงรายวัน ดูดวงรายสัปดาห์

ดวง ถือได้ว่าเป็นศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาล ทั้งทำนายวันเดือนปีเกิด ดวงดาว ลายมือ ฯลฯ ซึ่งทุกศาสตร์ล้วนให้แง่คิด ปลุกสติให้เกิดความรอบคอบในการดำรงชีวิต ปัจจุบัน การดูดวงจึงเป็นที่นิยมชมชอบแก่บุคคลทุกเพศ ทุกวัย แน่นอนใครหลายต่อ หลายคนอยากรู้อนาคต เพื่อที่จะมีความหวังในการดำรงชีวิตอยู่ และเตรียมพร้อมที่จะเผชิญสิ่งที่จะเข้ามาในชีวิต
ทาง Horo-thai.com ได้รวบรวมศาสตร์การดูดวง อาทิ ดูดวงรายวัน ดูดวงรายสัปดาห์ มาให้ทุกคนได้ใช้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทำนายเพื่อ บ่งบอกให้ทุกคนมีสติอยู่กับชีวิต ณ ปัจจุบัน มิใช่งมงายจนไร้จุดหมายในชีวิต หวังว่าคงเป็นประโยชน์และเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต่อเติมกำลังใจ ให้ทุกท่านได้ต่อสู้ผ่านพ้นอุปสรรคในชีวิตไปได้ด้วยดี


"ดวงไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต ดวงเป็นเพียงแค่ส่วนสนับสนุนให้เรามีจุดมุ่งหมาย คนที่กำหนดชีวิตได้คือ ตัวตนเราเอง"

โดย หมอธีร์ แม่นเวอร์

Horo-Thai.com

Horo-Thai.com

สิ่งของตกแต่งบ้าน 9 อย่าง ที่คุณควรมีไว้ในบ้าน October 12th, 2012 |

การตกแต่งบ้านเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่มีบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งไม่ใช่การแต่งให้สวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ต้องตกแต่งบ้านให้ถูกต้อง รู้ว่าสิ่งใด ควรนำมาตกแต่งหรือไม่ควรนำมาตกแต่ง เพราะการตกแต่งบ้านอย่างถูกวิธี จะนำโชคลาภ หรือสิ่งดีๆ มาสู่บ้านของคุณเอง
ของตกแต่งบ้าน 9 อย่าง ที่คุณควรมีไว้ในบ้าน เพราะจะช่วยให้คุณมีความสุข นำสิ่งดีๆ มาแก่ทุกคนในบ้าน มีดังนี้
1. ส้ม เป็นรูปภาพ หรือผลไม้พลาสติก นำมาใส่ตะกร้าแล้ววางบนโต๊ะในห้องรับแขก จะช่วยให้มีโชคลาภ
2. ต้นทับทิม ควรหามาปลูกไว้หน้าบ้าน จะช่วยให้ลูกหลานมีสุขภาพที่ดี และไม่มีภัยอันตราย
3. โต๊ะต่าง ๆ ภายในบ้าน ควรจะเลือกโต๊ะเป็นทรงกลม หรือโต๊ะแปดเหลี่ยม แต่ถ้ามีโต๊ะสี่เหลี่ยม มุมโต๊ะควรเป็นมน จะเสริมมงคลให้แก่บ้าน ส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองเข้าสู่คนในบ้าน
4. ของแต่งบ้านรูปหมู ซึ่งเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของโชคลาภ และความอุดมสมบูรณ์
5. ของแต่งบ้านรูปช้าง ซึ่งเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของสติปัญญา ควรตั้งช้างไว้ในห้องรับแขก ข้อห้าม! ห้ามตั้งช้างให้หันหน้าออกหน้าประตูเด็ดขาด จะทำให้ครอบครัววุ่นวาย มีแต่เรื่องขัดแย้ง
6. พัด ให้นำมาตกแต่งบ้าน จะช่วยให้คุณและคนในครอบครัว ประสบความร่มเย็นเป็นสุข และมักได้รับข่าวดีอยู่เสมอ
7. เต่า เป็นรูปภาพ หรือรูปปั้น วางไว้ในห้องนั่งเล่นหรือมุมใดในบ้านก็ได้ จะทำให้คนในบ้านสุขภาพดี อายุยืน ข้อห้าม! ยกเว้นห้องทำงาน
8. ไก่ เป็นรูปภาพ หรือรูปปั้นแบบใดก็ได้ ล้วนแต่เป็นสิริมงคลต่อคนในบ้าน สามารถเรียกโชคลาภเงินทองเข้าสู่คนในบ้าน
9. การแต่งบ้านด้วยเครื่องปั้นดินเผา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด จะช่วยทำให้คนในบ้าน มีฐานะการเงินที่มั่นคง

ของตกแต่งบ้านเหล่านี้ ไม่จำเป็นต้องทำตามให้ครบ 9 อย่าง หากลองทำตามแล้ว พบว่าสิ่งของไม่เข้ากับตัวบ้าน ทำให้บ้านไม่สวยงาม ก็ทำให้คุณหรือคนในบ้านไม่ชอบ ไม่ถูกใจ ก็ทำให้อารมณ์ไม่ดี
ให้ลองปรับ หรือดัดแปลง หยิบนำมาใช้ดู ว่าสิ่งไหนที่เข้ากันกับบ้านของคุณที่สุด
_-300x222-2017_12_10-04_55_35-utc.png
ปีชง 2558 และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา
January 3rd, 2015 |

ดวงในปี 2558 นี้เป็นปีมะแม หรือปีแพะ องค์ไท้ส่วย รับหน้าที่เฝ้าดูแลในปีพ.ศ. 2558 นี้ ปีมะแม ตามปีใน 12 นักษัตร มีพระนามว่า ขุนพลเอี่ยเซียงไต่เจียงกุง
ปีชง 2558 และวิธีแก้ชง
ตามความเชื่อโบราณเชื่อว่า พระองค์สามารถบันดาลสุขหรือทุกข์ให้เกิดกับใครคนใดก็ได้ทั้งนั้น และผู้ที่เกิดในปีชงควรไปกราบไหว้บูชา เทพเจ้าไท้ส่วย หรือทำการแก้เคล็ด เพราะถือเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการดำรงชีวิตและเพื่อให้รอดพ้นจากอิทธิพลร้ายในช่วงปี 2558

ปีชง 2558 ปีมะแม หรือปีแพะ ได้แก่ 4 นักษัคร แบ่งเป็น ปีชง และปีร่วมชง ดังนี้

ปีชง 2558 และวิธีแก้ชง ปีฉลู
ปีฉลู หรือ ปีวัว ชง 100%ปีนี้ดวงกระทบถูก อาจมีเคราะห์เลือดตกยางออกจะมีเกณฑ์ประสบอุบัติเหตุจนร่างกายได้รับบาดเจ็บคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด เกิดปี พ.ศ.พ.ศ. 2468, 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540, 2552

ปีชง 2558 และวิธีแก้ชง ปีมะแม
ปีมะแม หรือปีแพะ เป็นปีร่วมชง 75%ส่งผลให้ถูกเอาเปรียบจากเพื่อนฝูงคนสนิท ปีนี้ดวงท่านมีเกณฑ์ประสบทุกขลาภ

ปีชง 2558 และวิธีแก้ชง ปีจอ
ปีจอ หรือปีสุนัข เป็นปีร่วมชง 50%ทำให้ปีนี้มีคนคอยกลั่นแกล้ง ทำให้ชีวิตท่านพบแต่เรื่องวุ่นวายใจ

ปีชง 2558 และวิธีแก้ชง ปีมะโรง
ปีมะโรง หรือปีงูใหญ่ เป็นปีร่วมชง 50%ทำให้มีอุปสรรค ก้าวข้ามไม่พ้นเรื่องนานาปัญหา ความมั่นคงในชีวิตที่เคยมีอาจแย่ลง

ปีร่วมชง คือ คนที่เกิดในปีนักษัตร มะแม, มะโรง, จอ ได้แก่คนที่เกิดใน พ.ศ.2459, 2462, 2465, 2471, 2474, 2477, 2483, 2486, 2489, 2495, 2498, 2501, 2507, 2510, 2513, 2519, 2522, 2525, 2531, 2534, 2537, 2543, 2546, 2549, 2555

วิธีแก้ปีชง 2558 ในแบบต่างๆ ทั้งแบบไทย และแบบจีน ดังนี้

วิธีการแก้ชง ในแบบไทย

สำหรับความเชื่อเรื่องดวงชงแบบไทย สามารถทำได้โดยเลือกบูชาเทพที่สามารถส่งเสริมความรุ่งเรือง เจริญก้าวหน้า ดลบันดาลให้ชีวิตราบรื่นและเป็นสุข รวมถึงมีทรัพย์สินโชคลาภ และสุขภาพแข็งแรง ดังนี้
1.พระสิวลี สาวกเอกองค์หนึ่งของพระพุทธเจ้าซึ่งเป็นพระอรหันต์ มีอานุภาพเป็นเลิศด้าน โชคลาภในทุกด้าน อาทิ ด้านการงาน ความรัก แล้วแต่จะขอพร
2.เศรษฐีนวโกฏิ หมายถึง มหาเศรษฐีทั้ง 9 ในสมัยพุทธกาล ซึ่งมั่งคั่งเทียบเคียงได้กับกับกษัตริย์ การบูชาท่าน จะช่วยแก้เคล็ดความทุกข์ยาก ทำให้ชีวิตอุดมสมบูรณ์ ประสบความสำเร็จ
3.ชูชก หลายคนคงรู้จักชูชกดีว่าขึ้นชื่อในเรื่องของการขอและประสบความสำเร็จในการขอ แถมยังมีภรรยาสวยเสียด้วย ปัจจุบัน ชูชกถือเป็นเครื่องรางที่ดลบันดาลโชคลาภและความอุดมสมบูรณ์ เป็นเมตตามหานิยม
4.พระสังกัจจายน์ หนึ่งในพระสาวกผู้ใหญ่ของพระพุทธเจ้า ซึ่งท่านมีพุทธลักษณะอ้วน พุงพลุ้ย อันหมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ โชคลาภ ผู้บูชาพระสังกัจจายน์จะได้ลาภ ยศ และความเจริญรุ่งเรือง
5.การทำบุญช่วยชีวิตสัตว์ต่างๆ เช่นการไถ่ชีวิตโค กระบือ ปล่อยนกปล่อยปลา การบริจาคโลหิต ฯลฯ ก็จะเป็นการช่วยส่งเสริมให้มีพลังมากขึ้น
6.การไหว้พระ 9 วัด ช่วยเสริมสิริมงคลให้ชีวิต ได้แก่ 1.ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร 2.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม 3.วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม 4.ศาลเจ้าพ่อเสือ 7.วัดสุทัศน์เทพวราราม 6.วัดชนะสงคราม 7.วัดระฆังโฆษิตาราม 8.วัดอรุณราชวราราม 9.วัดกัลยาณมิตร


แนะนำเป็นพิเศษ สำหรับปีชง 2558
ปีฉลู : ปีนี้ท่านชงหนัก ท่านควรไปนมัสการขอพรพระพุทธเทววิลาส วัดเทพธิดารามวรวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เคราะห์ของท่านก็จะเบาบางลง

ปีมะโรง : ปีนี้ดวงท่านมีอุปสรรคควรไปนมัสการขอพรพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร วัดไตรมิตรวิทยาราม วรวิหาร เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร เคราะห์ของท่านก็จะเบาบางลง

ปีมะแม : ปีนี้ปีมะแมจะถูกเอาเปรียบจากเพื่อนฝูงคนสนิท ปีนี้ท่านจึงควรไปไหว้หลวงพ่อโต วัดขุนจันทร์ ตลาดพลู ธนบุรี กรุงเทพมหานคร เคราะห์ของท่านก็จะเบาบางลง

ปีจอ : ปีนี้ท่านจะมีดวงหมู่มิตรหมางเมิน มีคนคอยกลั่นแกล้ง ปีนี้ท่านควรไปนมัสการขอพร พระพุทธเจ้า 28 พระองค์ วัดอัปสรสวรรค์ เคราะห์ของท่านก็จะเบาบางลง

3 ช่วงที่ควรต้องไปสักการะเป็นพิเศษ

15 ธันวาคม 2557-15 มกราคม 2558

19 กุมภาพันธ์ 2558 -27 กุมภาพันธ์ 2558

13 เมษายน 2558-15 เมษายน 2558วิธีการแก้ชง ในแบบจีน คือวิธีการแก้ชง ไท้ส่วยเอี๊ย ทำได้ดังนี้

1. เขียนชื่อ-นามสกุล วัน เดือน ปีเกิดของคุณ
2. นำไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย หรือ เทพเจ้าแห่งดวงชะตา
3. จุดธุูป 3 ดอก ให้ช่วยคุ้มครอง
4. ถ้าเป็นของตัวเองให้นำกระดาษนั้นมาปัดตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าจนสุดแขน จำนวน 12 ครั้ง
5. นำซองที่บรรจุดวงชะตานั้นฝากไว้ที่ศาลเจ้าเพื่อสวดมนต์ทำพิธีเสริมดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีชงนั้นวิธีการบูชา และ ของไหว้ องค์ไท้ส่วยเอี๊ย

1. แจกันดอกไม้สด 1 คู่
2. เทียนแดง 1 คู่
3. ธูป 3 ดอก
4. เทียงเถ่าจี้ 1 คู่
5. หงิงเตี๋ย 13 ชุด
6. กิมหงี่งเต้า 1 คู่
7. อาหารเจ (เห็ดหอม เห็ดหูหนู จำไฉ่ วุ้นเส้น ฟองเต้าหู้) 5 อย่าง
8. ถั่วลิสง 25 เม็ด
9. พุทราแดง (อั่งจ้อ) 25 เม็ด
10. ขนมโก๋ 5 ชิ้น
11. น้ำชา 5 ถ้วย
12. ข้าวสวย 5 ถ้วยฮวงจุ้ยบ้าน สร้างและตกแต่งยังไงให้ถูกหลัก

August 19th, 2012 |

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

หน้าบ้านเป็นส่วนสำคัญที่สุดของบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยกล่าวไว้ว่าหน้าบ้านเป็นทางผ่านของโชคลาภ บานประตูหน้าบ้านต้องทำให้แข็งแรงทนทาน หากมีส่วนใดคดงอ แตกหัว ร้าวต้องรีบซ่อมแซมให้สมบูรณ์เหมือนเดิม และควรรักษาความสะอาดของหน้าบ้านอยู่ตลอดเวลา ไม่ควรปล่อยให้ใบไม้เหี่ยวแห้งหล่นเกลื่อนกลาด ไม่น่ามอง ทำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยก็จะทำให้เสริมสิริมงคลให้ตัวบ้านได้ดียิ่งขึ้น

ฮวงจุ้ยบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ
แม้จะได้ชื่อว่าเป็นห้องสุขา แต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วระบุข้อห้ามไว้มากพอสมควร อาทิเช่น ห้ามตั้งห้องน้ำอยู่กลางบ้าน เพราะจะทำให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านเจ็บป่วยเกี่ยวกับเรื่องท้องไส้ ซึ่งอาจจะเกี่ยวพันกับสุขอนามัยด้วย และยังห้ามตั้งห้องน้ำหรือประตูห้องน้ำตรงกับประตูบ้าน เพราะเมื่อเปิดประตูบ้านควรจะได้พบกับสิ่งสวยงามมากกว่าที่จะมาเจอห้องน้ำ

การตกแต่งบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ภาพวาดที่นำมาประดับตกแต่งบ้าน นอกจากความสวยงามแล้วยังแฝงความหมายอันเป็นสิริมงคลอีกด้วย อาทิเช่น ภาพน้ำตก เชื่อว่าเป็นการเสริมโชคลาภ และกระแสน้ำต้องไหลในทิศทางที่เข้าสู่ตัวบ้านจึงจะถือว่าเป็นมงคล ถ้ากระแสน้ำไหลออกนอกบ้าน จะทำให้โชคลาภไหลออกจากบ้านหมด

ฮวงจุ้ยบ้าน
ตำแหน่งหน้าต่างบ้าน
ตามหลักฮวงจุ้ย หน้าต่างบ้านเป็นช่องทางที่จะนำสิ่งดีและสิ่งร้ายเข้ามาได้ในขณะเดียวกัน เช่น ไม่ควรหันหัวเตียงให้ชนหน้าต่างเพราะจะทำให้ฝุ่นควัน รวมทั้งแสงสว่างเข้ามารบกวนการนอน หากลักษณะห้องบังคับให้หัวเตียงต้องชนกับหน้าต่างแล้วล่ะก็ ให้ใช้ผ้าม่านบังไว้เป็นการแก้ฮวงจุ้ยได้ดีทีเดียว
หน้าต่างที่ถูกหลักควรจะเปิดออกไปข้างนอก เป็นรูปแปดเหลี่ยมหรือวงกลม ซึ่งอาจจะเสริมฮวงจุ้ยด้วยการวางต้นไม้เล็กๆ ไว้ที่ริมหน้าต่าง หรือแขวนกระดิ่งลมไว้ก็ได้เพื่อเสริมดวง นอกจากนี้ถ้าหน้าต่างหรือกระจกมีการแตกร้าวต้องรีบเปลี่ยนและซ่อมแซม เพราะจะทำให้เกิดการทะเลาะ หรือเกิดการบาดเจ็บเกิดขึ้นได้

ฮวงจุ้ยบ้าน
การจัดวางต้นไม้ในบ้าน
หลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่า ต้นไม้เป็นสิ่งมีชีวิต เป็นตัวแทนของพลังชี่ภายในบ้าน ดังนั้น ไม่ควรมีต้นไม้ใหญ่ปิดทางเข้าบ้าน ไม่ควรปลูกต้นไม้ เช่น ไผ่ กระถิน จะทำให้รกครึ้มจนมองไม่เห็นตัวบ้าน และหากต้นไม้ที่บ้านล้มหรือเอียง ตายทั้งยืนต้นให้จัดการโค่นทิ้งแล้วปลูกใหม่จะดีกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าอยู่ชิดบ้านเกินไป นอกจากจะทำให้บ้านทรุดเร็วแล้ว ก็จะทำให้คนที่อยู่ในบ้านรู้สึกอึดอัด ไม่สบายอย่างที่ควรจะเป็น

ฮวงจุ้ยบ้าน
ประตูบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
ถือว่าเป็นทางเข้าออกของพลังชี่หรือลม และเป็นเส้นทางของการนำเงินทองเข้ามาสู่ชีวิตด้วย ดังนั้นให้หลีกเลี่ยงการตั้งประตู หน้าต่างในทิศทาง ในแนวเดียวกัน อย่ามีต้นไม้ใหญ่มาขวางประตูบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามทำซุ้มประตูเลียนแบบศาลเจ้า เน้นให้วงกบตรงไม่คดงอและทำกันสาดยื่นกันแดดออกมาเล็กน้อย จะทำให้บ้านรับเงินทองได้ดี

ตำแหน่งของบันไดบ้าน
บ้านโมเดิร์นสมัยนี้ที่นิยมการเล่นระดับ รู้ไหมว่าจะทำให้การเคลื่อนไหวภายในบ้านมีมากจนเกินความจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่บันไดมุ่งลงทางต่ำกว่าทางเข้าบ้าน ซึ่งจะมีผลให้ชีวิตมีรายได้ที่ลดต่ำลงนั่นเอง ในอีกลักษณะหนึ่งคือบันไดไม่ควรมุ่งตรงมาทางประตูบ้าน เพราะจะทำให้เงินทองไหลออกได้เช่นกัน หากไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ให้ใช้ฉากกั้นทางขึ้นบันไดแล้วคุณเดินอ้อมสักนิด หรือตั้งลูกแก้วบังทิศทางของบันไดไว้ก็จะสามารถบรรเทาได้เช่นกัน

ฮวงจุ้ยบ้าน
ทางเข้าบ้านที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย
ทางเข้าบ้านไม่ควรทำเป็นทางลาดเทออกไป จะทำให้พลังชี่ไหลเวียนออกไปจนหมด แล้วยังทำให้โชคดีและเงินทองถ่ายเทไหลออกไปด้วย ส่วนทางเข้าบ้านที่มีความแคบหรือกว้างเกินไปก็ไม่ดีเช่นกัน ถือว่าไม่เป็นมงคล ดังนั้น การออกแบบสร้างบ้านจะต้องดูทางเข้าให้ได้สัดส่วน และกลมกลืนกับขนาดพื้นที่ของบ้านด้วย

ฮวงจุ้ยบ้าน
โคมไฟเสริมฮวงจุ้ย
บ้านที่มีบรรยากาศซบเซา การติดโคมไฟประดับเพิ่มเติมสามารถช่วยให้บ้านสดชื่นขึ้นได้ อย่างเช่น ถ้าทางเข้าบ้านแคบให้ติดโคมไฟตามแนวทางเข้าจะช่วยให้คนในบ้านมีเรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต หรือติดโคมไฟตามระเบียงและดาดฟ้า นอกจากจะช่วยป้องกันโจรแล้ว ยังทำให้พลังชี่เข้ามาในบ้านในยามค่ำคืนอีกด้วย แต่สำหรับห้องนอนไม่ควรติดโคมไฟไว้ที่หัวนอน เพราะจะรบกวนการพักผ่อนให้ตั้งไว้มุมห้องและเลือกหลอดที่ให้แสงสลัวเพื่อผ่อนคลาย

นาฬิกาเสริมฮวงจุ้ย
นาฬิกาถือเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตที่ดำเนินไป และยังแฝงนัยแห่งความสำเร็จก้าวหน้าด้วย ถ้าในห้องหนึ่งมีมากกว่า 2-3 เรือน ถือว่ามากเกินไปไม่สมดุลกับตัวห้อง ตำแหน่งที่ดีควรอยู่ซ้ายมือของคุณ (หันหน้าออกนอกบ้าน) และนาฬิกาทรง 6 เหลี่ยม และ 8 เหลี่ยม ถือเป็นรูปทรงที่เสริมมงคลโชคลาภดีที่สุด

การจัดฮวงจุ้ยในที่ทำงาน แบบง่ายๆ
July 29th, 2012 |

วันนี้เรามารู้วิธีการจัดฮวงจุ้ยดีๆกันแบบง่ายๆในที่ทำงานกันก่อน เราสามารถจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานเราเองได้โดยผมขอแนะนำหลักการของ “การจัดฮวงจุ้ยเสริมหน้าที่” ของเรา เพราะเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ไม่ยาก ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน

ฮวงจุ้ย ที่ทำงาน
1. ฝ่ายการตลาด ฝ่ายโฆษณา หรือฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน เพื่อให้คนสนใจสินค้าและบริการของบริษัท ตามหลักฮวงจุ้ยในระบบวิชาการถือว่าเป็นงานที่มีพลังของ “ธาตุไม้” แฝงอยู่ ขอให้ท่านตกแต่งโต๊ะทำงานหรือรอบๆบริเวณของท่านด้วยบรรยากาศแบบ “ธาตุไม้” เช่น การวางต้นไม้จริงชนิดที่ท่านชอบ หรือของตกแต่งสวยงามที่ทำจากไม้จริงๆ เช่นเรือสำเภาไม้ ดินสอเหลาแหลม จะช่วยเสริมพลังให้ท่านได้ หรือจะเลือกสีตกแต่งโต๊ะทำงานเป็นสีเขียว หรือน้ำตาลอ่อนก็ได้เช่นกัน หรือจะใช้รูปป่าไม้ ใบไม้ ต้นไม้ ก็เป็นอีกทางเลือกที่สามารถทำได้ หรือหากท่านมีงบในการการใช้โต๊ะทำงานที่ทำจากไม้จริงๆก็ยิ่งเสริมพลังได้ดีมากขึ้นไปอีก
2. ฝ่ายขาย ที่ต้องพยายามขายสินค้าให้ได้มากๆและตามยอดของบริษัทที่วางไว้ ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่ามีพลังเป็น “ธาตุน้ำ” แฝงในหน้าที่การงานของท่านอยู่ การตกแต่งโต๊ะทำงานด้วย น้ำพุ น้ำล้น หินกลิ้ง จะช่วยกระจายพลังของธาตุน้ำออกมาให้เสริมการงานของท่านได้ หรือท่านสามารถเลือกของตกแต่งโต๊ะทำงานที่มีสีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ ชา หรือ ใสๆ เช่นการตัดกระจกสีดำหรือใสวางบนโต๊ะของท่าน หรืออาจหารูปภาพแม่น้ำ ทะเล มาวางบนโต๊ะ หรือถ้าห้องของท่านมีพื้นที่มากหน่อยการตกแต่งห้องด้วยตู้ปลาหรือตู้ไม้น้ำก็ถือว่าสามารถกระตุ้นพลังของธาตุน้ำได้ดีทีเดียว
3. ฝ่ายบัญชี การเงิน ฝ่ายบุคคล ธุรการหรือเกี่ยวกับงานบริการภายใน ถือว่าเป็นหน้าที่การงานแบบ “ธาตุดิน” เพราะท่านต้องสนับสนุนให้กับหน่วยงานอื่นๆ เหมือนเป็นศูนย์กลางของบริษัท การตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยอุปกรณ์ที่ทำจากดิน หิน เซรามิค คริสตัลจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของสวยงามหรือของมงคลต่างๆก็สามารถเสริมพลังธาตุดินให้ท่านได้ หรือจะเลือกตกแต่งด้วยสิ่งของสีเหลือง ส้ม น้ำตาล ครีม ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี หากท่านต้องการใช้ภาพก็เป็นสไตล์โทนสีอบอุ่น เช่นภาพฤดูใบไม้ผลิที่ต้นไม้เป็นสีเหลืองสีส้ม หรือภาพภูเขาที่ดูมีพลังน่าเกรงขามก็สามารถเสริมหน้าที่การงานของท่านได้
4. ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ งานวิจัย ฝ่ายพัฒนา ถือว่ามีพลังแฝงของ “ธาตุไฟ” เพราะท่านเหมือนกับเป็นนักคิดผู้ชี้ทางสว่างให้กับบริษัท คอยหาแผนงาน สินค้าและบริการใหม่ๆให้กับองค์กร การตกแต่งด้วยโคมไฟหรือไฟกระพริบสีส้ม ชมพู แดง การทำให้บรรยากาศการทำงานสว่างๆ หรือ ของตกแต่งที่เป็นลักษณะทรงสูง เช่น ปิระมิดสามเหลี่ยม ไม้เหลาแหลม ต้นไม้สูงแหลมเช่นไผ่กวนอิม ก็ถือว่ามีลักษณะของธาตุไฟแฝงอยู่ หากต้องการเลือกใช้สีแดง ชมพู ม่วงก็ถือว่าเหมาะสม หรือท่านอาจเลือกภาพวิว ทิวทัศน์ ที่เห็นดวงอาทิตย์และแสงอาทิตย์ขึ้นสวยงามมาประดับก็ได้เช่นเดียวกัน
5. หากท่านเป็นผู้บริหารระดับสูงที่ต้องตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายหรือสถานการณ์สำคัญของบริษัทอย่างสม่ำเสมอ ท่านต้องคิดตัดสินใจอย่างเด็ดขาด รวดเร็ว การประมวลผลต่างๆต้องฉับไว แม่นยำ การวางตัวต้องดูน่าเชื่อถือน่าเกรงขาม ถือว่าท่านต้องใช้พลังของ “ธาตุทอง” ในการเสริมหน้าที่การงานของท่าน การตกแต่งโต๊ะทำงานของอุปกรณ์โลหะแสตนเลสมันวาว เช่น โคมไฟโลหะ นาฬิกาโลหะกลมมันวาว โมบาย โมเมนตั้มโลหะ หรือ ของประดับตกแต่งที่มีสีขาว เงิน ทอง การสร้างบรรยากาศโดยใช้ไฟแสงสีขาวสว่างๆในห้องทำงาน หรือการเลือกภาพที่มีสีขาว เงิน ทอง เช่นภูเขาหิมะ ท้องฟ้าที่ดูมีพลัง ก็สามารถเสริมพลังในการบริหารงานได้ดี

ฮวงจุ้ย ที่ทำงาน
ทั้งหมดที่กล่าวไว้นี้เป็นแค่หลักการเบื้องต้นในการเริ่มจัดฮวงจุ้ยแบบง่ายๆที่โต๊ะทำงานของเราเอง อย่างไรก็ตามปัจจัยหลักที่เราต้องให้ความใส่ใจส่วนหนึ่งเองก็คือความตั้งใจความพยายามส่วนตัวของเราที่เปรียบเสมือนตัวตั้งต้นของการประสบความสำเร็จ มากไปกว่านั้นหากท่านได้รับการจัดฮวงจุ้ยตามระบบวิชาการขั้นสูงที่คำนึงถึงรูปดวงและทิศทางของห้องทำงานหรืออาคารอย่างละเอียดก็เปรียบเสมือนกับเป็นตัวคูณส่งเสริมให้ท่านประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงานได้อย่างรวดเร็วและมั่นคงมากขึ้นไปอีกครับ
เครดิต:
ขอบคุณที่มาจาก Homedd.com*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ทางเว็บไซต์ไม่มีเจตนาให้ท่านผู้อ่าน เชื่อถือ ยึดติดหรืองมงาย

“ดวงไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต ดวงเป็นเพียงแค่ส่วนสนับสนุนให้เรามีจุดมุ่งหมาย

คนที่กำหนดชีวิตได้คือ ตัวตนเราเอง”ดูดวง ดูดวงรายสัปดาห์ตามราศีเกิด ประจำวันที่ 27 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2559 เข้าสู่เดือน 6 อีกแค่ไม่กี่วันก็สิ้นเดือนแล้ว ลองมานั่งคิดว่าคุณได้ทำอะไรเพื่อตัวเอง และเพื่อคนอื่นบ้าง หากยังไม่ได้ทำก็รีบทำซะ หากทำไม่ทัน ก็ตั้งเป้าไว้ว่าเราจะทำอะไรบ้าง ชีวิตจะได้ดูมีคุณค่ามากขึ้น ไปติดตามดวงรายสัปดาห์นี้กันดีกว่าค่ะ ยังคงแม่นเวอร์เหมือนเดิม รับรองไม่ผิดหวัง ไปดูคำทำนายรายสัปดาห์กันได้เลยค่ะคลิกที่ราศีเกิดเพื่อดูคำทำนาย ดูดวงรายสัปดาห์ได้เลยค่ะ
Aries ราศีเมษTaurus ราศีพฤษภGemini ราศีเมถุน
Aries ราศีเมษTaurus ราศีพฤษภGemini ราศีเมถุน
13 เม.ย. – 13 พ.ค.14 พ.ค. – 13 มิ.ย.14 มิ.ย. – 14 ก.ค.
Cancer ราศีกรกฎLeo ราศีสิงห์Virgo ราศีกันย์
Cancer ราศีกรกฎLeo ราศีสิงห์Virgo ราศีกันย์

15 ก.ค. – 16 ส.ค.17 ส.ค. – 16 ก.ย.17 ก.ย. – 16 ต.ค.
Libra ราศีตุลย์Scorpio ราศีพิจิกSagittarius ราศีธนู
Libra ราศีตุลย์Scorpio ราศีพิจิกSagittarius ราศีธนู

17 ต.ค. – 15 พ.ย.16 พ.ย. – 15 ธ.ค.16 ธ.ค. – 13 ม.ค.

Capricorn ราศีมังกรAquarius ราศีกุมภ์Pisces ราศีมีน
Capricorn ราศีมังกรAquarius ราศีกุมภ์Pisces ราศีมีน

14 ม.ค. – 12 ก.พ.13 ก.พ. – 13 มี.ค.14 มี.ค. – 12 เม.ย.

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ทางเว็บไซต์ไม่มีเจตนาให้ท่านผู้อ่าน เชื่อถือ ยึดติดหรืองมงาย
“ดวงไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต ดวงเป็นเพียงแค่ส่วนสนับสนุนให้เรามีจุดมุ่งหมาย
คนที่กำหนดชีวิตได้คือ ตัวตนเราเอง”หมวดหมู่ ‘ปฏิทิน วันธงชัย’ดูดวง ดูดวงรายวัน

ปฏิทิน ฤกษ์ดี วันธงชัย เดือนมกราคม 2558

December 21st, 2014

ปฏิทิน วันธงชัย เดือนมกราคม 2558 มาแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้ใครจะออกรถใหม่ เปิดกิจการร้านค้า แต่งงาน คลอดลูก ทำบุญหรืองานมงคลต่างๆ ก็ดูฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ได้ตามนี้เลยอ่านต่อ »

ดูดวง ดูดวงรายวัน

ปฏิทิน ฤกษ์ดี วันธงชัย เดือนธันวาคม 2557

November 23rd, 2014

ปฏิทิน วันธงชัย เดือนธันวาคม 2557 มาแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้ใครจะออกรถใหม่ เปิดกิจการร้านค้า แต่งงาน คลอดลูก ทำบุญหรืองานมงคลต่างๆ ก็ดูฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ได้ตามนี้เลยอ่านต่อ »

ดูดวง ดูดวงรายวัน

ปฏิทิน ฤกษ์ดี วันธงชัย เดือนพฤศจิกายน 2557

October 21st, 2014

ปฏิทิน วันธงชัย เดือนพฤศจิกายน 2557 มาแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้ใครจะออกรถใหม่ เปิดกิจการร้านค้า แต่งงาน คลอดลูก ทำบุญหรืองานมงคลต่างๆ ก็ดูฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ได้ตามนี้เลยอ่านต่อ »

ดูดวง ดูดวงรายวัน

ปฏิทิน ฤกษ์ดี วันธงชัย เดือนตุลาคม 2557

September 21st, 2014

ปฏิทิน วันธงชัย เดือนตุลาคม 2557 มาแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้ใครจะออกรถใหม่ เปิดกิจการร้านค้า แต่งงาน คลอดลูก ทำบุญหรืองานมงคลต่างๆ ก็ดูฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ได้ตามนี้เลยอ่านต่อ »

ดูดวง ดูดวงรายวัน

ปฏิทิน ฤกษ์ดี วันธงชัย เดือนกันยายน 2557

September 7th, 2014

ปฏิทิน วันธงชัย เดือนกันยายน 2557 มาแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้ใครจะออกรถใหม่ เปิดกิจการร้านค้า แต่งงาน คลอดลูก ทำบุญหรืองานมงคลต่างๆ ก็ดูฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ได้ตามนี้เลยอ่านต่อ »

ดูดวง ดูดวงรายวัน

ปฏิทิน ฤกษ์ดี วันธงชัย เดือนสิงหาคม 2557

July 27th, 2014

ปฏิทิน วันธงชัย เดือนสิงหาคม 2557 มาแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้ใครจะออกรถใหม่ เปิดกิจการร้านค้า แต่งงาน คลอดลูก ทำบุญหรืองานมงคลต่างๆ ก็ดูฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ได้ตามนี้เลยอ่านต่อ »

ดูดวง ดูดวงรายวัน

ปฏิทิน ฤกษ์ดี วันธงชัย เดือนกรกฏาคม 2557

June 18th, 2014

ปฏิทิน วันธงชัย เดือนกรกฏาคม 2557 มาแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้ใครจะออกรถใหม่ เปิดกิจการร้านค้า แต่งงาน คลอดลูก ทำบุญหรืองานมงคลต่างๆ ก็ดูฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ได้ตามนี้เลยอ่านต่อ »

ดูดวง ดูดวงรายวัน

ปฏิทิน ฤกษ์ดี วันธงชัย เดือนมิถุนายน 2557

May 25th, 2014

ปฏิทิน วันธงชัย เดือนมิถุนายน 2557 มาแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้ใครจะออกรถใหม่ เปิดกิจการร้านค้า แต่งงาน คลอดลูก ทำบุญหรืองานมงคลต่างๆ ก็ดูฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ได้ตามนี้เลยอ่านต่อ »

ดูดวง ดูดวงรายวัน

ปฏิทิน ฤกษ์ดี วันธงชัย เดือนพฤษภาคม 2557

April 16th, 2014

ปฏิทิน วันธงชัย เดือนพฤษภาคม 2557 มาแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้ใครจะออกรถใหม่ เปิดกิจการร้านค้า แต่งงาน คลอดลูก ทำบุญหรืองานมงคลต่างๆ ก็ดูฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ได้ตามนี้เลยอ่านต่อ »

ดูดวง ดูดวงรายวัน

ปฏิทิน ฤกษ์ดี วันธงชัย เดือนเมษายน 2557

March 24th, 2014

ปฏิทิน วันธงชัย เดือนเมษายน 2557 มาแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้ใครจะออกรถใหม่ เปิดกิจการร้านค้า แต่งงาน คลอดลูก ทำบุญหรืองานมงคลต่างๆ ก็ดูฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ได้ตามนี้เลย
ขอขอบคุณที่มา สำนักชิงหยุน สายวิชาเหมาซาน

เซียมซี ภาษาจีนเรียกว่า 求签 เฉียวเซียน
มาทำความเข้าใจกันว่าเซียมซีมันคืออะไร
เซียมซีเป็นของคู่ศาลเจ้า มีแทบทุกศาล ซึ่งจำนวนของใบเซียมซี และคำทำนายนั้นก็จะมากน้อยไม่เท่ากันตามแต่ละศาล มีตั้งแต่ 10-100 ใบ ที่เราคุ้นกันก็ 28 ใบ แบบวัดไทยชอบหามาไว้ ซึ่งคำทำนายของแต่ละที่ก็จะไม่เหมือนกัน ตามแต่ศาลนั้นๆ เช่นใบที่ 1 ศาลนี้ว่าดี ศาลนั้นว่าไม่ดี ก็แล้วแต่ที่ๆไป
คำทำนายในเซียมซีนั้นจะเป็นกลอนที่มีปริศนา ทั้งบอกกล่าวตักเตือนหรือชี้แนะ ดังนั้นแล้วไม่ควรเสี่ยงเซียมซีเกินเดือนละครั้ง และไม่ควรเสี่ยงถามเป็นเรื่องๆแล้วเขย่ากระบอกเซียมซี ภาษิตว่า ไม่ถึงเวลาฟ้าไม่เปิด ไม่ใช่ว่าถามเรื่องงานใบนึง เรื่องสุขภาพใบนึง ถามสิบเรื่องก็เหมาเซียมซีศาลมาเป็นปึ๊ง อันนี้ไม่ใช่ ดังนั้นแล้วหากบุญพาวาสนาดี คำตอบของคำถามที่อยากรู้ จะมาปรากฎเองในใบเซียมซีนั้น
ทีนี้เซียมซีจะมี 2 ไซส์ คือไซส์ทั่วไปเขย่าได้ ที่เราเห็นกัน อีกแบบคือไซส์ใหญ่ ติ้วแต่ละอันยาวเป็นเมตร อันนี้เขย่าไม่ได้ ยกไม่ไหว (เจอมากในศาลเจ้าไต้หวัน) จะพูดแค่ที่เราเจอบ่อยๆละกัน
ตอนแรกของการเสี่ยงเซียมซีก็จะต้องไหว้เจ้าตามธรรมเนียมให้ครบ ไล่ไหว้ตามลำดับในศาลจนหมดเจ้าทุกองค์ จากนั้นมาอธิษฐานขอคำชี้แนะจากท่าน ถ้าคนจีนจะเอากระบอกเซียมซี กับไม้ปวย(ไม้ทำรูปพระจันทร์เสี้ยว 1 คู่) ไปวนรับควันธูปที่กระถางธูป 3 รอบ อันนี้ไม่ต้องทำก็ได้ เดี๋ยวคนหาว่าแปลก บอกไว้เฉยๆว่าคนจีนเขาทำ เวลาไปเจอจะได้ไม่ตกใจ ทีนี้ก็เขย่าครับ ส่วนมากจะนั่งในท่าคุกเข่า ไม่ยืนเขย่ากระบอกเซียมซี พอร่วงลงมา 1 อัน ก็ให้จำไว้ว่าเบอร์อะไร ถ้ามันร่วงเกินล่ะ ก็ใส่กลับคืน เขย่าใหม่
เมื่อได้หมายเลขแล้ว ก็ให้อธิษฐานว่าใบเซียมซีที่ได้นี้ ได้มาด้วยเจตนาแห่งเทพท่านหรือเปล่า หรือเพราะเราเขย่าให้เป็นไปเอง ก็โยนไม้ปวยอีกครั้ง การโยนไม้ปวย ก็จะปล่อยให้ร่วงลงมาโดยปล่อยจากระดับอก บางคนก็บอกว่าให้ปล่อยสูงเหนือขอบโต๊ะไหว้ ก็ทำได้ไม่ผิด ทีนี้การทำนายจะมี 3 รูปแบบ 3 ความหมายคือ
คว่ำสองอัน หมายถึง ไม่ใช่ คือใบนี้ไม่ใช่ ให้เขย่าติ้วใหม่
หงายสองอัน หมายถึง เจ้าท่านหัวเราะมีเลศนัย หรือท่านลังเลไม่อยากจะบอก หรือเรารู้อยู่แล้วไม่น่าถาม จะเชื่อใบนี้หรือเสี่ยงเขย่าติ้วใหม่ก็ได้
คว่ำอัน หงายอัน แปลว่า ใช่แล้ว ถูกต้องแล้ว
จากนั้นก็เดินไปหยิบเซียมซีมาอ่านได้ บางคนก็ถือว่าใบเซียมซีไม่ดี ไม่เอาไป เดี๋ยวซวยตามคำทำนาย ข้อนี้ผมเถียงเลยว่า จะดีไม่ดีก็เอากลับมา ถ้าดีก็เก็บไว้อ่าน ถ้าไม่ดีก็จะได้เอาไว้เตือนตนเอง จะได้ระวังตนถูก
ทีนี้ถ้าอยากรู้เรื่องเฉพาะ ก็ใช้ไม้ปวยถามได้ โดยอาศัยคำตอบจากไม้ปวยทั้ง 3 แบบ อันนี้ถามได้ แต่จะรับคำตอบได้หรือเปล่าอีกเรื่อง เช่น ถามว่าถูกหวยหรือเปล่า อธิษฐานเสร็จก็โยนไม้ปวย
ถ้าคว่ำสองอัน แปลว่า ไม่ถูกหวยหรอก จะถูกแดกแทน
หงายสองอัน แปลว่า ท่านไม่บอก ท่านอาจจะมีเลศนัยว่า มึงก็รู้ว่ามึงโดนแดกมาตลอดชาติแล้วยังมีหน้ามาถามอีก หรือไม่ท่านก็บอกว่า ถูกอยู่แล้วไม่ต้องถาม เลขเด็ดขนาดนั้น
ค่ำอันหงายอัน แปลว่า ถูกหวยแน่นอน เตรียมตัวรวย
ประมาณนี้
นอกจากนี้ยังสามารถถามเรื่องอื่นที่ต้องการคำตอบถูกผิดโดนใช้ไม้ปวยได้ เช่น จะได้งานใหม่หรือไม่ โรคที่ป่วยจะหายหรือไม่ คนผู้นี้เป็นคนดีจริงหรือไม่ ประมาณนี้

"หมอเค้ก Magic designs" หมอดูชื่อดังในโลกออนไลน์ ทำนายลักษณะนิสัยของทั้ง 12 ปีนักษัตรไทย มีจุดเด่น-จุดด้อยและชาติกำเนิดอย่างไรดังนี้
1.ปีชวด มีชาติกำเนิดเป็นเทวดาผู้ชาย เป็นหนู มีนิสัยน่ารัก ชอบคนพูดเพราะ เป็นธาตุน้ำ อ่อนไหวง่าย ถ้าไม่คิดมากเรื่องความรักจะแฮปปี้มาก สมหวังในทุกเรื่องเหมือนหนูตกถังข้าวสาร
2.ปีฉลู ทำตัวติดดิน ชาติกำเนิดเป็นมนุษย์ผู้ชาย ขยันมากตอนมีแรงผลักดัน อยากมีความสุขในชีวิต ต้องมีความคิด มีเป้าหมายเป็นของตัวเองถึงประสบความสำเร็จ เวลาทำอะไรอย่าคิดเยอะ
3.ปีขาล อย่าทำตัวเหมือนเสือ คนจะไม่กล้าเข้าใกล้ ถึงจะมีเสน่ห์ อย่าทะนงตนมาก บางครั้งต้องทำตัวเป็นเหยื่อบ้างถึงจะน่ากิน
4.ปีเถาะ เป็นคนทำอะไรทำเลย สู้ไม่ถอย นี่คือจุดเด่น แต่บางครั้งก็คิดเยอะกว่าไป เยอะไปซะทุกอย่าง เอาแต่คอยระแวดระวัง
5.ปีมะโรง มีชาติกำเนิดอยู่ในธาตุทอง เกิดเป็นเทวดาผู้ชาย เป็นคนมีนิสัยแข็งแกร่ง ทรนงยิ่งใหญ่ กลายเป็นคนที่น่ากลัว ถ้าอยากมีคนมารักมาชอบเยอะๆ ต้องมีความอ่อนโยน บางครั้งต้องย่อบ้างเพือที่จะก้าวกระโดด
6.ปีมะเส็ง อย่าหลงตัวเองมาก มีชาติกำเนิดอยู่ในธาตุทอง มีโอกาสได้กับคนเกิดปีงูเหมือนกัน เวลาทำอะไรบางครั้งไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี
7.ปีมะเมีย อ่อนโยน แบ๊วๆ ใสๆ แต่จิตใจแข็งแกร่งมาก ภายนอกดูเหมือนเป็นคนโง่ แต่จริงๆเป็นคนฉลาด ใครพูดอะไรก็ไม่ฟัง มักจะเป็นโรคไมเกรน คิดมาก พยายามเดินเข้าหาความสุขบ้าง
8.ปีมะแม มีชาติกำเนิดอยู่ในธาตุทอง เป็นเทวดาผู้หญิงเป็นคนอ่อนโยน มักฉลาดในเรื่องโง่ๆ เป็นคนถ้าจะทำอะไรทำเลย เดินไปข้างหน้าอย่างเดียว เป็นคนมีสไตล์เป็นของตัวเอง
9.ปีวอก มีชาติกำเนิดอยู่ในธาตุเหล็ก เป็นคนแข็ง ขี้ดุ ขี้เล่น เอะอะ โผงผาง รักสนุก เฮฮา ไม่ได้เสเพล แต่ชอบความครื้นเครง เอาตัวรอดสูง ชอบความตื่นเต้นท้าทาย
10.ปีระกา เป็นแม่ไก่สาวสวย ชอบดื่ม มีลูกเยอะ เกิดในธาตุเหล็ก ไม่ยอมใคร คิดเยอะ คิดมาก ไม่มีความสุขในชีวิต มัวแต่ทำเพื่อคนอื่น ไม่ทำอะไรเพื่อตัวเอง อย่าใจดีกับคนอื่นมากไป ให้รักตัวเองบ้าง ดูแลตัวเองให้ดีในทุกๆเรื่อง
11.ปีจอ ชาติกำเนิดเป็นผีเสื้อผู้หญิงหรือยักษ์ผู้หญิง เป็นพวกเอาแต่ใจกับพ่อแม่ มักแพ้เพื่อน มีความเซ็กซี่ เป็นคนดี ชอบอาสาเจ้านาย คิดเยอะ และ
12.ปีกุน อารมณ์ดีตลอดเวลา แต่อย่าให้ได้โกรธเกลียด เวลาขี้งอนจะไม่น่ารัก ปกติเป็นคนมีคารมดี มีความขี้งกจนกลายเป็นเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย อย่าแคร์คนอื่นมากกว่าคนในบ้าน ชีวิตจะได้มีความสุข....

อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/entertainment/595117
12rasee.jpg